Quận Liên Chiểu đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024

Thứ sáu, 06/12/2024 16:08

Ông Trần Công Nguyên - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, cho biết, quận vừa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024.

Ông Trần Công Nguyên chủ trì đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024.
Ông Trần Công Nguyên chủ trì đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024.

Hội đồng đánh giá gồm có các chuyên gia từ các sở, ngành liên quan và các phòng ban chuyên môn quận. Theo đó, đã tiến hành đánh giá kỹ lưỡng các sản phẩm dựa trên Bộ tiêu chí quốc gia và đợt này có 9 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng, gồm: Lót giày Hương Quế, Tré Bà Năm, Nước mắm Bình Minh, Nước mắm Hiệp Hải, Nước mắm Hương Làng Cổ, Dép Hương Quế, Thanh dinh dưỡng mè đen, Yến sào, Rượu nếp bách nhật gia truyền Thủy Vân Sơn.

Theo ông Nguyên, việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP có ý nghĩa vô cùng quan trọng, qua đó giúp các sản phẩm được công nhận một cách khoa học, chính thống về chất lượng, tính đặc trưng vùng miền của sản phẩm; góp phần đem đến sự tin tưởng, uy tín cho khách hàng; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, chủ thể được quảng bá sản phẩm một cách rộng rãi, hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương. Với sự đa dạng về sản phẩm, thời gian qua, Liên Chiểu đã và đang khẳng định vị thế của mình trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp và làng nghề với nhiều sản phẩm OCOP đặc trưng được đông đảo khách hàng đón nhận và tin tưởng tin dùng.

Công Hạnh